Bố trí phong thủy căn nhà vườn

Từ xưa đến nay vấn đề phong thủy căn nhà luôn được tất cả gia đình quan tâm bởi phong thủy không chỉ ảnh hưởng đến tiền tài của gia chủ và các thành viên trong gia đình mà nó còn ảnh hưởng đến cả sức khỏe của mọi người sống trong ngôi nhà đó. Hiểu được băn khoăn suy nghĩ của bạn nên hôm nay nhadatbavi.com sẽ chia sẻ những kiến thức phong thủy cho biệt thự nhà vườn giúp các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe và công việc, học tập luôn đạt kết quả cao nhất.

phong thủy nhà vườn ba vì

phong thủy nhà vườn ba vì

Với biệt thự nhà vườn thì vấn đề phong thủy đặc biệt quan trọng bởi nhà vườn còn kết hợp yếu tố như: sân vườn, cây cối, ao hồ … các bạn có thể thấy những biệt thự nhà vườn ba vì rất đẹp, xanh và đặc biệt hợp phong thủy. Vậy chúng ta cùng xem phong thủy tại biệt thự nhà vườn Ba Vì.

Hướng nhà của biệt thự nhà vườn Ba Vì

Tùy theo mệnh, tuổi của gia chủ mà người ta sẽ xác định hướng nhà có phù hợp không. Đặc biệt chúng ta nên để một khoảng đất trống ở phía Nam. Điều này rất có lợi đối với sức khỏe của mọi người trong nhà cho dù đó chỉ là một khoảng đất nhỏ, vừa đủ. Với khu vườn của biệt thự nhà vườn ba vì đó, chúng ta có thể thiết kể một khuôn viên vườn để trồng và trang trí những loại cây bé xinh – vừa đảm bảo sức khỏe lại hòa hợp với thiên nhiên giúp môi trường thêm trong lành, thoáng đãng …

Có lẽ nhiều người biết rằng hướng Đông Nam là hướng rất đẹp: mang lại nguồn không khí trong lành, mát mẻ … Đối với biệt thự nhà vườn ba vì quý khách có thể tận hưởng trọn vẹn ngày nghỉ, ngày cuối tuần một cách thoải mái nhất.
Ngoài ra còn các yếu tố khác ảnh hưởng đến biệt thự nhà vườn ba vì như hướng khu đất, hướng cổng vào và vị trí hồ ao của nhà vườn để chọn hướng nhà. Theo phong thủy thì không nên để nước ở sau nhà, nên điều chỉnh nhà quay hướng ra phía có nước vừa có cảm giác mát mẻ vừa thoáng tầm nhìn.

Nếu hướng đất quay về hướng không thuận lợi (chính Bắc, chính Tây) hoặc hướng cổng ngược với hướng nhà thì ta phải tìm cách xoay chuyển hướng để phù hợp trong từng hoàn cảnh, nếu trường hợp bất khả kháng thì cần sự can thiệp của giải pháp kiến trúc để khắc phục.

Tạo sự bằng phẳng cho mặt bằng biệt thự nhà vườn

Nên chọn nhà vườn có mặt bằng bằng phẳng bởi nếu mặt bằng gồ ghề, không cân xứng sẽ làm cho gia chủ có cảm giác bất an. Hơn nữa nếu trên mặt bằng bằng phẳng sẽ làm cho mỗi người sống trong nhà vườn đó cảm thấy yên tâm và ổn định hơn.

Vì thế, mặt bằng nhà vườn ba vì luôn bằng phẳng phù hợp với phong thủy nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.

Đằng sau nhà vườn nên tựa vào núi

Trong phong thuỷ, nếu đằng sau nhà vườn được tựa vào núi là biểu tượng của gia đình và sự nghiệp có chỗ dựa vững chắc. Như vậy, sẽ rất có lợi cho sự phát triển về sự nghiệp và tiền tài đối với các thành viên trong gia đình.

Đối với  nhà vườn ba vì thì hầu hết các căn đều có thiết kế này bởi  ba vì là vùng đối núi nên thiết kế này không hề khó khăn.

Mặt tiền nhà vườn nên hướng ra phía có nước

Theo phong thủy, mặt tiền nhà vườn nếu hướng ra phía có nước sẽ tạo cảm giác mát mẻ và cũng để ngôi nhà có tầm nhìn thoáng.

Phong thuỷ quan niệm, trước cửa nhà có nước gọi là tiền đường tụ thuỷ, nghĩa là nhà có phúc trạch bởi nước là biểu tượng của phúc. Để tạo cảnh quan sơn thuỷ hữu tình cho căn nhà, những ngôi nhà từ xưa đến nay theo văn hoá phương Đông đều có yếu tố nước.

phong thủy nhà vườn

phong thủy nhà vườn

Ở các nhà vườn ba vì thường thiết kế thêm một đài phun nước nhỏ hay những dòng suối nhân tạo nhỏ trước nhà. Những tia nước vút lên ngụ ý mong muốn cho của cải đến nhiều. Với thiết kế này thì gia chủ hoàn toàn yên tâm và có thể nói tiền tài như nước.

Cổng chính nhà vườn ba vì

Cổng chính đâm thẳng vào nhà sẽ tạo ra một luồng khí xấu đâm thẳng vào sẽ không tốt cho cả gia đình về mặt sức khỏe, khiến gia chủ không yên tâm và sức khỏe giảm sút.

Nhà vườn Ba Vì là nơi hội tụ đầy đủ những yếu tố phong thủy thích hợp đồng thời nhà vườn ba vì cũng không can thiệp quá sâu vào kiến trúc thiên nhiên nên nơi đây rất thanh bình, yên tĩnh và hài hòa – đáng là nơi bạn thả hồn bay bổng mỗi ngày mệt mỏi

 

0982 021 480