Tiềm năng phát triển du lịch tại Ba Vì

Nhắc đến Ba Vì chắc chắn các bạn trẻ đã không còn xa lạ với địa danh hấp dẫn này. Bởi nơi đây có quá nhiều thứ chúng ta phải tìm đến, trải nghiệm và khám phá. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tại sao nhà đất ba vì lại được nhiều khách du lịch ưa chuộng đến vậy và tiềm năng phát triển du lịch ở Ba Vì là gì

Tiềm năng phát triển du lịch tại Ba Vì

Ba Vì vùng đất thiêng liêng gắn liền với tên tuổi của các vị thần như Sơn Tinh, những người có công với đất nước như Bác Hồ – người cha của dân tộc … Cùng với những kỳ quan nổi tiếng …

Nói đến đây chúng tôi mừng tượng ra ngôi đền thiêng liêng trên đỉnh núi Ba Vì – đền Bác. Một ngôi đền lớn, uy nghiêm sừng sững trên cao mang dấu ấn hình ảnh người cha vì nước vì dân. Đến đây mỗi người sẽ cảm nhận được không khí trang nghiêm và tỏ lòng biết ơn với Người.

Du lịch tại Ba Vì

Du lịch tại Ba Vì

Tại vườn quốc gia Ba vì chúng ta còn được tham quan các ngôi đền thờ các vị thần từ xa xưa được tham gia những trò chơi dân gian, các hoạt động vui chơi giải trí giúp khách du lịch hiểu thêm về phong tục tập quán, truyền thống nơi đây.

Nhà đất ba vì còn là nơi yêu thích của các phượt thủ với những con đường dốc để lên đỉnh với những chiếc xe máy, ô tô hay đi bộ để khám phá thiên nhiên vạn vật tại đây là công việc yêu thích của họ. Nhà đất ba vì sở hữu hàng ngàn loại động, thực vật quý hiếm cùng với các loài hoa như xương rồng, hoa cúc …để khách du lịch có thể chiêm ngưỡng và khám phá.

Hình thức du lịch mới – du lịch đất trang trại ba vì 

Hình thức du lịch mới lạ đang rất phổ biến tại Ba Vì. Với những trang trại nuôi bò sữa, đà điểu … thu hút rất nhiều khách du lịch nhất là các bạn nhỏ. Đến với trang trại ba vì bạn được tham quan, chăn nuôi các con vật còn được tham gia hoạt động cấy lúa, làm nông chắc chắn là một trải nghiệm mới với khách du lịch.

du lịch đất trang trại ba vì

du lịch đất trang trại ba vì

Nhà đất ba vì được thiên nhiên ưu ái dành tặng cho biết bao nhiêu danh lam thắng cảnh: Hồ Suối Hai,  các di tích đền Hạ – đền Trung – đền Thượng, chùa Tản Viên Sơn, đình Chu Quyến, Khoang Xanh Suối Tiên, Ao Vua …

Bên cạnh việc khai thác những sản phẩm du lịch, những điểm du lịch hiện có, nhà đất Ba Vì sẽ mở rộng phát triển du lịch lên khu vực sườn Tây núi Ba Vì, tập trung đầu tư vào khu du lịch hồ Suối Hai và khu nước khoáng nóng Thuần Mỹ. Riêng khu vực hồ Suối Hai đã được Chính phủ phê duyệt xây dựng khu du lịch chuyên đề quốc gia, do vậy, huyện tiếp tục phối hợp cùng Sở Du lịch Hà Nội hoàn thiện quy hoạch phát triển khu vực này.

Nhà đất Ba Vì được đầu tư phát triển các dự án lớn về du lịch, hình thành hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu vui chơi, giải trí sân golf cao cấp ở khu vực sườn Tây núi Ba Vì, khu du lịch hồ Suối Hai, khu nước khoáng nóng Thuần Mỹ. Huyện còn liên kết với các đơn vị kinh doanh du lịch tạo các tour du lịch khép kín, tạo các sản phẩm du lịch mới.

Những tiềm năng và lợi thế từ thiên nhiên mang lại cộng với sự kiến tạo của địa phương chắc chắn nhà đất Ba Vì sẽ là điểm du lịch hút khách nhất trong những năm tới.

0982 021 480